Cách gửi thú cưng (chó, mèo…) sang nước ngoài

Hiện nay, nhu cầu nuôi thú cưng và mang thú cưng đi cùng chúng ta đến bất cứ đâu là việc không thể thiếu đối với những người yêu thú cưng. Như đi công tác dài hạn, du lịch dài hạn hay định cư nước ngoài… Thì việc mang các bé theo cùng là một điều đang rất được quan tâm.

Vậy làm thế nào để có thể gửi (mang theo) thú cưng sang nước ngoài và các thủ tục cần thiết để gửi các bé đi là gì? Traviz LOGISTICS xin tư vấn cho quý khách Cách gửi thú cưng đi nước ngoài dễ dàng nhất, tiết kiệm nhất và tư vấn thủ tục để xuất và nhập cảnh cho thú cưng theo quy định của các nước trên thế giới.

Những yêu cầu (lưu ý) cần nắm trước khi gửi thú cưng (chó, mèo…) đi nước ngoài:

– Tùy vào luật của mỗi hãng hàng không mà có thể không nhận và nhận các giống chó khác nhau (giống chó quá to, giống mũi ngắn, giống loài dữ, cấu trúc cơ thể không phù hợp như dị dạng, còn quá nhỏ…).

– Vật nuôi phải được tiêm Vacxin trước khi xuất ít nhất 1 tháng và phải được khám sức khỏe tại Phòng Kiểm Dịch Thú Y có thẩm quyền về việc xuất khẩu động vật sống. Phải có Pet Book đầy đủ và phải được xin Transit Permit tại nước quá cảnh (Singapore, Hongkong, Taiwan, Korea…) trước khi xuất ngoại.

– Khi đưa lên máy bay thì thú cưng phải được đưa vào lồng có kích thước phù hợp với cơ thể của bé. Trong lồng phải có đầy đủ thức ăn, nước uống và có kèm theo thức ăn đối với chuyến bay đường dài.

– Lồng thú cưng phải được bọc lót thảm kỹ lưỡng để bảo vệ, giữ ấm cho thú cưng và giữ vệ sinh cho máy bay, nhằm đáp ứng đủ điều kiện lên máy bay cho bé.

QUAN TRỌNG NHẤT: Chúng ta không thể liên lạc hay mua vé trực tiếp với hãng hàng không, hãng hàng không sẽ không trực tiếp giải quyết nhu cầu gửi thú cưng cá nhân mà cần phải qua một Công ty Vận Tải (Freight Forwarder) để có đủ khả năng chuyên môn nghiệp vụ nhằm quản lý và giải quyết quy trình vận chuyển thú cưng, đặt chỗ với hãng bay và sắp xếp đón thú cưng tại sân bay và đưa bé lên máy bay ở vị trí phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0979790798